Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cô Tô sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát trắng
trải dài. Để khám phá Cô Tô này thì bạn có thể đặt tour
Cô Tô 2 ngày 1 đêm, tour
Cô Tô 3 ngày 2 đêm của Tour Cô Tô Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cô Tô thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cô Tô xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cô Tô Giá Rẻ xin giới thiệu tới các
bạn “ hàu biển Cô Tô ”
Hàu biển Cô Tô
Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp
xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven
bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng,
các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát,
nước biển… Đảo Cô Tô là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển và
con hàu là loài hải sản được khai thác nhiều trên đảo chế biến thành nhiều
món ăn hấp dẫn.
Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất
giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm - đây là khoáng tố
quan trọng rất cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi con hàu cỡ trung
bình có thể chứa 13mg kẽm.
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát,
không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng
mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền
mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt.
Hàu biển Cô Tô
Hàu được chế biến thành một số món ăn ngon như: Hàu chấm mù
tạt, Hàu nướng trui:Hàu nướng mỡ hành: Hàu nướng bơ: Hàu nấu cháo: gỏi hàu...
Riêng tại nước Mỹ loại hải sản này được yêu thích đến nỗi hằng năm rất nhiều thị
trấn miền Đông thường tổ chức những ngày hội mà họ gọi là Oyster festival, tiêu
thụ hàng trăm ngàn con hàu chỉ trong vài ngày.
Một Số Món Ăn Bài Thuốc Từ Hàu
Canh hàu rau hẹ: Thịt hàu 150g, rau hẹ 60 - 120g, thêm gia vị,
nấu canh ăn. Dùng cho các trường hợp lao phổi suy nhược, ho khan ít đờm, mồ hôi
trộm (đạo hãn), bệnh đái tháo đường.
Hàu luộc: Hàu (kể cả sò huyết) luộc chín, ăn với ớt tiêu gia
vị thường ngày có tác dụng bổ âm thanh nhiệt lợi tiểu tán kết. Dùng cho các trường
hợp vàng da phù nề, sưng hạch, bướu cổ, khí hư, huyết trắng, bệnh đái tháo đường.
Cháo hàu: Thịt hàu 50g, thịt trai 50g, gạo tẻ 100g. Nấu nhừ,
ăn 2 lần trong ngày. Chữa tăng huyết áp, nhức đầu chóng mặt, gan suy.
Canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ: Hàu, ngao, trai biển 200g,
xuyên khung 15g, cà rốt 100g, đậu đỏ 100g. Nấu canh, vớt bỏ bã xuyên khung,
thêm mắm, hành, bột ngọt và gia vị, chia vài lần ăn trong ngày, liên tục 5 - 7
ngày. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, sợ lạnh, sợ gió, tay chân lạnh.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cô Tô mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Post a Comment