Sunday, September 2, 2018

BA MÓN NÊN THỬ Ở CÔ TÔ


Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cô Tô sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát trắng trải dài. Để khám phá Cô Tô này thì bạn có thể đặt tour Cô Tô 2 ngày 1 đêmtour Cô Tô 3 ngày 2 đêm của Tour Cô Tô Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cô Tô thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cô Tô xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cô Tô Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ 3 món nên thưởng thức ở Cô Tô ”
1. Bào ngư

Bào ngư Cô Tô

Là một món ăn có giá trị khá cao, bào ngư được biết đến là một loại hải sản hiếm, hay xuất hiện trong những bữa ăn đến từ những gia đình giàu có trước đây. Ngày nay, bào ngư được biết đến rộng rãi và lấy được sự yêu mến của nhiều người không chỉ nhờ vị ngon đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Xét về hình dạng thì loài vật này tương tự như trai, sò nhưng bào ngư lại chỉ có một mảnh vỏ, xuất hiện tại một số vùng biển nhất định như đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Khánh Ninh (Khánh Hòa) và tại Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
Người ta đã khéo léo chế biến nhiều món ngon từ bào ngư như hầm, nấu cháo, làm súp, xào hoặc kết hợp hài hòa với nhiều nguyên liệu khác nhau như bông cải, bồ câu, nấm đông cô.
Giá trung bình: cỡ 800.000 – 1.000.000 đồng/1 kg

2. Con tu hài

Tu hài Cô Tô

Tu hài có hình thù khá kỳ lạ với chiếc vòi dài, còn có tên gọi ốc vòi voi hoặc con thụt thò. Tu hài chỉ sinh trưởng tại môi trường nước mặn và sặc. Đây là đặc sản bạn nên thử khi tới Cô Tô.
Người đầu bếp tài ba từ một con tu hài có thể chế biến ra rất nhiều món ngon với đủ các loại hương vị. Một vài món đặc trưng như nấu cháo, hấp chín, nướng mỡ hành… Với những người miền biển, con tu hài ngon nhất là khi vừa bắt lên còn tươi sống, ăn chấm với tương ớt bởi lẽ vị tu hài lúc nào còn giữ được mùi thơm, vị ngọt cực kỳ đặc trưng mà không bị quyện lẫn với nguyên liệu, gia vị nào khác.
Giá cả: trung bình từ 300.000 – 400.000 đồng/kg chưa bao gồm công chế biến

3. Hàu

Hàu Cô Tô

Hàu được coi là loài vật mang biểu tượng nam tính. Là loại động vật nhuyễn thể, người ta bắt được hàu tại khu vực cửa sông, ghềnh đá ven biển hay móng cầu. 
Để bắt được hàu cũng tốn không ít ‘’công phu’’, người dân phải dùng cả một cây xà beng để sát vào miệng con bào ngư, sau đó ra sức vào búa đập khéo léo để tách chúng ra khỏi thành cầu hay rạn đá. Dùng lực mạnh một chút thì hàu sẽ bị vỡ vỏ, không còn tươi ngon.
Một vài món phổ biến như: hàu nướng bơ, gỏi hàu, nướng mỡ hành, hàu chấm mù tạt, nấu cháo... Giá một kg hàu rất rẻ chỉ rơi vào khoảng 70.000 - 100.000 đồng.

Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cô Tô mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi: 
Điện thoại: (024) 32424670 
Hotline: 0972578692 



0 nhận xét:

Post a Comment

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN